Cài đặt Checkra1n với Ra1nUSB trên máy tính của bạn

Cài đặt Checkra1n với Ra1nUSB trên máy tính của bạn

  Cài đặt Checkra1n với Ra1nUSB trên máy tính của bạn


  Mặc dù công cụ Jailbreak iOS 12.3 – 13.3.1 hoặc cao hơn cho các thiết bị A7 – A11 có tên là Checkra1n đã được phát hành, nhưng nó chỉ hỗ trợ hệ điều hành MacOS. Rất nhiều người dùng vẫn luôn mong đợi nó hỗ trợ Windows & Linux vì hầu hết họ không có điều kiện sở hữu MacBook.


  Thật may mắn, một công cụ mới có tên là Ra1nUSB được phát hành bởi nhóm Thủ Thuật Jailbreak đã giải quyết vấn đề này. Ra1nUSB cho phép người dùng cài đặt được Checkra1n trên Windows mà không yêu cầu cấu hình cao và việc cài đặt nó cũng dễ dàng.


  Cài đặt Checkra1n với Ra1nUSB trên máy tính


  1. Bạn cần biết?


  Như các bạn đã biết thì Checkra1n hỗ trợ hầu hết tất cả các thiết bị sau:  • iPhone X

  • iPhone 8 Plus

  • iPhone 8

  • iPhone 7

  • iPhone 7 Plus

  • iPhone SE

  • iPhone 6S

  • iPhone 6S Plus

  • iPad mini

  • iPad mini 2

  • iPad mini 3

  • iPad Air


  Phiên bản iOS được hỗ trợ: iOS 12.3 trở lên


  Cảnh báo: Checkra1n là một công cụ hoàn toàn khác với unc0ver hoặc Chimera vì mỗi lần bạn để sập nguồn thì sẽ cần phải kết nối với máy tính và tiến hành Jailbreak như hướng dẫn bên dưới.


  2. Chuẩn bị


  Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị như sau:  • Một USB dung lượng từ 4GB – 16GB trở lên là ổn.

  • Cài đặt phầm mềm Etcher – Balena trên máy tính tại liên kết này


  Mở máy tính hoặc laptop của bạn và nhấn chuột phải vào biểu tượng Máy tính (My Computer) chọn mục Thuộc tính để xem Bộ xử lý (Chipset) hiện tại mà máy tính đang sử dụng. Sau đó, bạn hãy tải về tập tin phù hợp với chipset của mình.
  Bạn nên lưu tập tin Ra1nUSB ở một nơi mà bạn có thể dễ tìm được!


  3. Cài đặt Checkra1n


  Bước 1: Bạn chỉ cần cắm USB và mở balenaEtcher từ màn hình máy tính của bạn.  Bước 2: Chọn mục Select image và trỏ nó đến nơi mà bạn đã tải về tập tin Ra1nUSB ở trên. Sau đó, bạn chỉ cần chọn Flash! để nó tiến hành ghi dữ liệu vào USB của bạn.


  Bước 3: Chờ đến khi nó hoàn thành việc ghi dữ liệu vào USB của bạn thì bạn có thể làm bước tiếp theo! Có thể việc ghi dữ liệu sẽ rất lâu tùy vào tốc độ đọc và ghi của USB mà bạn sử dụng.  Bước 4: Khi mọi thứ đã hoàn thành, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt lại BIOS để khởi động máy tính vào USB.


  Để có thể mở được BIOS của máy tính, bạn cần khởi động lại máy tính và ngay khi nó vừa khởi động lại thì bạn nhấn liên tục phím F2 (Mình dùng Laptop DELL nên sẽ nhấn F2, các bạn tham khảo cách vào BIOS cho một số dòng máy khác tại đây).


  Bạn cần tìm và thiết lập lại BIOS như sau:


  Virtualization: Enabled


  VT-d: Disabled


  XHCI Hand-Off: Enabled


  Legacy USB Support: Auto/Enabled


  IO SerialPort: Disabled


  Network Stack: Disabled


  XMP Profile: Auto/Profile 1/Enabled


  Secure Boot: Disabled


  Fast Boot: Disabled


  OS Type: Other OS


  Wake on LAN: Disabled


  Mục Boot bạn chỉnh Legacy thành UEFI (Boot vào USB)  Di chuyển chuột hoặc phím mũi tên + Enter trên bàn phím để cấu hình các thiết lập ở BIOS.


  Mục nào không có thì không cần quan tâm, chỉ quan trọng nhất cái Legacy thành UEFI chọn USB của bạn để khởi động vào USB. Bình thường thì một số máy đều mặc định như trên trừ phần Boot. Khi mọi thứ đã xong, bạn chỉ cần thoát BIOS hoặc khởi động lại máy tính để nó tiến hành Boot USB là được.  Bước 5: Bạn chỉ cần chọn MacOS để nó tiến hành chạy dữ liệu là được. Nếu nó hiển thị màn hình quả táo của Apple thì coi như bạn thành công.  Bước 6: Đợi nó tải dữ liệu một lúc, bạn sẽ vào được màn hình cài đặt MacOS. Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng và nhấn Tiếp tục.  Bước 7: Khi nó hiển thị một màn hình như sau, coi như bạn đã thành công! Ngay bây giờ, bạn chỉ cần di chuyển chuột vào mục Tiện ích và chọn Terminal.  Bước 8: Nhập 1 trong 2 lệnh sau để sử dụng 2 công cụ là Checkra1n và Bypass iCloud nếu bạn muốn.  • Mở Checkra1n: ra1nusb-cli hoặc ra1nusb

  • Mở Bypass iCloud: ra1nusb-bypass


  Ghi chú: Lệnh ra1nusb-cli hỗ trợ các thiết bị iOS cao hơn 13.3.1 trở đi.


  Bước 9: Nếu như bạn muốn Jailbreak thì chỉ cần nhập là ra1nusb-cli và nhấn Enter để khởi động Checkra1n.  Bước 10: Bạn sẽ cần phải đưa thiết bị về chế độ DFU bằng cách sau:  • Dành cho những thiết bị dưới iPhone 7 trở xuống, bạn chỉ cần nhấn Home + Nguồn trong vòng 10 giây và nhả nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Home.

  • Dành cho những thiết bị trên iPhone 7 trở đi, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn + nút giảm âm lượng 10 giây và nhả nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng.


  Bước 10: Checkra1n sẽ làm công việc còn lại và bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Checkra1n trên màn hình chính iPhone sau khi nó hoàn tất việc cài đặt.


  Bước 11: Bạn chỉ cần mở Checkra1n trên màn hình và chọn Cydia để tiến hành cài đặt Cydia.


  Tận hưởng thành quả!  Nguồn : https://thuthuatjb.com/
  Xem : 21302
Powered by Dhru Fusion